Xã Sơn Nam hướng về ngày hội bầu cử

Trong không khí cùng cả nước hướng đến ngày bầu cử, người dân trên địa bàn xã Sơn Nam cũng đang náo nức mong chờ đến ngày được cầm lá phiếu để bầu chọn người đại diện cho cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Khu vực bỏ phiếu của thôn Quyết Thắng, xã Sơn Nam

Càng gần đến ngày bầu cử, không khí ở khắp nơi trên địa bàn xã Sơn Nam càng rộn ràng. Không chỉ hồ hởi tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri để “xem mặt” các ứng cử viên, cử tri còn tích cực mạn đàm về tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên trong những lúc trò chuyện, họp dân phố, nhằm lựa chọn, bầu những đại biểu xứng đáng nhất để đại diện cho ý trí nguyện vọng của Nhân dân.

Gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều cử tri ở Sơn Nam, ai ai cũng chia sẻ niềm vui, sự mong đợi về ngày hội lớn. Người dân nơi đây phấn khởi cùng kiểm tra danh sách cử tri, nghiên cứu kĩ danh sách ứng cử viên và bàn luận sôi nổi về cuộc bầu cử. Bà Nguyễn Thị Tú, xã Sơn Nam chia sẻ: Đến ngày 23-5, Tôi sẽ thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình để bầu chọn những người đại biểu của dân, vì dân, có đủ đức đủ tài để phục vụ Nhân dân, phục vụ đất nước, mang tiếng nói của những người cử tri như chúng tôi để gửi tới cấp trên giúp Nhân dân xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.   

     

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền Bí thư Huyện ủy Sơn Dương cùng cử tri thôn Thác Nóng xã Sơn Nam xem tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên

Để lựa chọn những người tiêu biểu trong số các ứng cử viên vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của mỗi công dân. Đến nay, qua kiểm tra cho thấy, UBND xã và các thôn đã thực hiện việc niêm yết danh sách cử tri, bố trí địa điểm niêm yết rộng rãi, thuận tiện để cử tri quan sát, kiểm tra; phân công cán bộ trực ghi nhận phản ánh của cử tri về danh sách để kịp thời điều chỉnh, bổ sung theo quy định. Toàn xã có 7 đơn vị bầu cử, 14 khu vực bỏ phiếu với trên 6.950 cử tri được bỏ phiếu ở 3 cấp; trên 6.940 cử tri được bỏ phiếu ở 4 cấp. 

Những ngày qua, dù đang phải tập trung cao cho công tác phòng chống dịch Covid-19 do là xã nằm tiếp giáp với tỉnh Vĩnh Phúc có ổ dịch trong cộng đồng. Nhưng với sự đồng lòng và quyết tâm cao, cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Sơn Nam nỗ lực chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch vừa chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho bầu cử. Phấn khởi, tự hào và tin tưởng trước ngày hội lớn của đất nước, cử tri toàn xã kỳ vọng kết quả của cuộc bầu cử sẽ góp phần quan trọng vào việc phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Theo sonduong.gov.vn

Tin cùng chuyên mục