Sơn Dương phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 8-2, tại thôn Đa Năng, xã Tú Thịnh, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ xã Tú Thịnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022. Đây là địa điểm được huyện Sơn Dương chọn để lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Sơn Dương ra quân hưởng ứng Tết trồng cây năm 2022.

Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đại biểu dự lễ phát động Tết trồng cây

Để phong trào trồng cây xanh năm nay diễn ra được rộng khắp và đạt kết quả cao, UBND huyện Sơn Dương đã xây dựng kế hoạch tổ chức phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đón xuân Nhâm Dần 2022. Theo đó, huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, các doanh nghiệp, nhà máy chủ động lập kế hoạch tết trồng cây, xác định địa điểm, chọn loại cây phù hợp, chuẩn bị cây giống đảm bảo chất lượng, tranh thủ thời tiết đầu xuân thuận lợi để trồng cây.

Năm 2022, xã Tú Thịnh có kế hoạch trồng 53 ha rừng. Xã đã hoàn thành điều chỉnh quy hoạch phân 3 loại rừng để thúc đẩy phát triển kinh tế lâm nghiệp. Trên địa bàn xã có trên 1.035 ha rừng sản xuất được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững cho nhóm hộ, góp phần quan trọng bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đa dạng sinh học, giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra.

Cùng với xã Tú Thịnh, ở các cơ quan, đơn vị và 31 xã, thị trấn của huyện Sơn Dương đồng loạt tổ chức phát động ra quân trồng trên 11 ha cây trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Tết trồng cây đầu xuân được tổ chức tạo khí thế thi đua sôi nổi phấn đấu năm 2022 huyện Sơn Dương trồng mới 1.765 ha rừng, trong đó trồng 1.680 ha rừng tập trung, 85 ha cây phân tán.

Đại biểu tham gia trồng cây

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên cùng Nhân dân trên địa bàn xã Tú Thịnh tham gia trồng hơn 1 ha cây keo lai của hộ gia đình ở thôn Đa Năng.